KHÁM PHÁ QUY TRÌNH RỬA XE CHI TIẾT CHUẨN DETAILING

KHÁM PHÁ QUY TRÌNH RỬA XE CHI TIẾT CHUẨN DETAILING
Ngày đăng: 01/01/1970 08:00 AM

Nhận xe & kiểm tra xe

Bước đầu tiên trong quy trình rửa xe chi tiết đó chính là nhận xe, kiểm tra và ghi lại những lỗi của xe nếu có. Nhân viên sẽ hướng dẫn cách khắc phục và sau đó đưa xe vào vị trí rửa. Để tránh mất các vật dụng có giá trị trong xe, kỹ thuật viên sẽ nhắc khách hàng mang những vật dụng, tư trang có giá trị ra ngoài.

Vệ sinh thảm lót & Xịt dung dịch chuyên dụng

Thảm lót chân là nơi tiếp xúc với các chất bẩn như bùn đất dưới giày dép. Việc vệ sinh thảm lót chân giúp loại bỏ đi các chất bẩn, vi khuẩn gây mùi cũng như gây bệnh cho người ngồi trong xe.
Đất cát, bụi bẩn bám trên thân xe sẽ được các kỹ thuật viên xịt dung dịch rửa xe chuyên dụng. Dinh dịch này sẽ giúp làm mềm lớp đất cát, bụi bẩn trên xe, sau đó kỹ thuật viên sẽ xịt nước với áp suất mạnh để lấy đi những chất bẩn trên bề mặt sơn.

Hình ảnh vệ sinh thảm lót

Vệ sinh khoan máy

Vệ sinh khoan máy là một trong các bước của quy trình rửa xe chi tiết, giúp khoan máy của xe luôn sạch sẽ, không đóng khén bẩn sau này. Đồng thời, vệ sinh khoan máy còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe, giúp xe vận hành êm ái, ổn định, giảm tiêu hao năng lượng do lốc máy thoát nhiệt tốt.

Vệ sinh gầm xe

Gầm xe là bộ khung nâng đỡ giúp xe có thể hoạt động một cách ổn định, chắc chắn. Vệ sinh xe đúng cách giúp xe luôn sạch sẽ, tránh tình trạng rỉ mục. Kỹ thuật viên sẽ cho cầu nâng 1 trụ nâng xe lên để dễ dàng vệ sinh.
Dưới gầm xe thường bám các vết bẩn cứng đầu nên cần sử dụng máy áp lực cao mới có thể dễ dàng loại bỏ đi các mảng bám. Do đó, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy rửa xe cao áp để vệ sinh gầm xe. Đồng thời, xịt 4 bánh xe để loại bỏ các vết bẩn như bùn đất, tiện vệ sinh lốt xe ở giai đoạn sau.
Xả nước áp suất mạnh sau khi ủ dung dịch
Đây là bước quan trọng trong quy trình rửa xe chi tiết bởi nếu không xả kỹ đất cát còn sót lại sẽ khiến gây xước sơn khi xoa dung dịch rửa xe. Xe được xả nước theo nguyên tắc: trên đến dưới, trong ra ngoài.

Vệ sinh gầm xe hơn - Bước quan trọng trong quy trình rửa xe chi tiết

Vệ sinh lốp xe, lazang, bệ bước lên xuống

Để có thể làm sạch lazang mặt trong, ngoài, lỗ ốc và lốp xe, kỹ thuật viên sẽ sử dụng vòi phun áp lực cao để loại bỏ đi bụi bẩn từ lazang, vỏ xe, hốc bánh đến bệ bước.
Tiếp theo, thợ rửa xe sẽ dùng cọ mềm và khăn để làm sạch lazang, bánh xe và bệ nước. Các vật dụng phải được nhúng qua dung dịch rửa xe trước khi lau chùi, sau đó lại tiếp tục nhúng vào xô nước để loại bỏ đi chất bẩn trước khi lau chùi ở phần khác. Sau khi rửa xong từng bộ phận sẽ xả nhẹ bằng nước để tránh dung dịch cũng như chất bẩn khô còn bám lại trên xe.

Làm sạch các chi tiết nhỏ và logo

Quy trình rửa xe chi tiết được thực hiện vô cùng chuyên nghiệp, ngoài làm sạch bề mặt, xe còn được vệ sinh đầy đủ các chi tiết ngoại thất như logo, hốc gió, nắp xăng, lưới tản nhiệt, tay nắm cửa, biển số xe và những chi tiết nhỏ khác.

Phun bọt tuyết lên bề mặt xe

Với mục đích làm mềm các chất bẩn còn sót lại trên bề mặt thân xe, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun bọt tuyết lên toàn xe. Sau đó, sử dụng lông cừu chuyên dụng để tránh gây trầy xước xe, giúp xe vệ sinh được sạch nhất.

Hình ảnh phun bọt tuyết lên bề mặt xe

Xả lại với nước

Để có thể làm trôi đi chất bẩn cũng như lớp bọt tuyết trên bề mặt xe, kỹ thuật viên sẽ tiến hành xả lại với nước theo nguyên tắc: trên xuống dưới, trong qua ngoài.

Lau khô & Xì khô

Lau khô sẽ được các kỹ thuật viên sử dụng khăn thấm chứ không chà mạnh – nguyên nhân gây xước sơn xe. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ xì khô các chi tiết nhỏ như nắm cửa, khe gương, khe cửa, logo, hốc gió, lưới tản nhiệt,...

Vệ sinh nội thất

Đây được xem là quy trình rửa xe chi tiết quan trọng giúp nội thất của xe sạch sẽ, thơm tho. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh gạt tàn, lau đi các bụi bẩn trên táp lô, sau đó dùng vòi hơi xịt khô sau khi lau xong. Tiếp đến, dùng khăn và nước rửa kính chuyên dụng để lau sạch phần kính. Sử dụng khăn ấm và máy hút bụi để loại bỏ đi các bụi bẩn bên trong ce.
Sau đó, kỹ thuật viên sẽ tiến hành dưỡng thơm nội thất, điều này không những giúp nội thất được bảo dưỡng sau khi vệ sinh mà còn tạo hương thơm cho xe, mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Vệ sinh nội thất ô tô bằng khăn chuyên dụng

Dưỡng lốp & lắp thảm xe

Kỹ thuật viên sẽ sử dụng hóa chất đánh bóng lốp chuyên dụng, có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để đảm bảo lốp xe có thể bền đẹp như mới.

Kiểm tra & bàn giao xe

Bước cuối cùng của quy trình rửa xe chi tiết là kiểm tra và đảm bảo không còn xót lỗi khi bàn giao xe cho khách hàng. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các chi tiết nhỏ trên xe, kiểm tra từ trong ra ngoài. Đồng thời ghi nhớ đồ đạc trên xe của khách hàng để xếp lại vị trí như ban đầu.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline