Những lưu ý khi sử dụng chìa khoá thông minh ô tô

Những lưu ý khi sử dụng chìa khoá thông minh ô tô
Ngày đăng: 11/05/2024 03:31 PM

Hầu hết các dòng ô tô hiện nay đều được trang bị chìa khóa thông minh (Smartkey) nhằm mang tới sự thuận lợi cho chủ phương tiện. Nhờ có Smartkey, người lái có thể khởi động và tắt máy xe chỉ với một thao tác bấm nút mà không cần cắm chìa khóa vào ổ. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng smartkey:

 

 

Duy trì khoảng cách phù hợp giữa chìa khoá ô tô và xe

 

Khoảng cách chính xác để chìa khóa thông minh hoạt động hiệu quả là 70cm đến 1m. Khi người dùng đứng quá xa, ô tô sẽ khó để nhận được tín hiệu từ chìa khóa thông minh.

 

Do chìa khóa thông minh hoạt động dựa trên cơ chế sóng điện tử, tính năng cảm ứng rất nhanh nhạy. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra thật kỹ xe cửa xe đã khóa chưa bằng cách kiểm tra đèn hiệu nhấp nháy, còi xe báo hiệu theo đúng chỉ dẫn trên từng dòng xe để ngăn chặn kẻ trộm đột nhập.

 

Chủ động theo dõi tình trạng pin trên chìa khoá ô tô


Phải hoạt động liên tục để duy trì bộ cảm biến nền chìa khóa thông minh nhanh hết pin. Do đó, người dùng cần kiểm tra tình trạng pin thường xuyên, tránh xảy ra tình trạng hết cạn kiệt dung lượng pin và chìa khóa không hoạt động được.

 

Chỉ cần nhấn giữ nút trên chìa khóa, nếu thấy đèn nhấp nháy báo đỏ là dấu hiệu cho thấy khóa thông minh ô tô bị hết pin. Lúc này, người dùng nên chủ động thay mới pin để đảm bảo hệ thống cảm biến trên chìa khóa thông minh hoạt động liên tục.

 

Bên cạnh đó, chủ phương tiện cũng nên trang bị thêm pin dự phòng để kịp thời thay thế khi chìa khóa có hiện tượng hết pin.

 

Bảo quản chìa khoá thông minh đúng cách

 


Để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất, người dùng nên bảo quản chìa khóa ô tô ở vị trí khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ thích hợp, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nắng nóng hoặc độ ẩm lên cao, vì bên trong chìa khóa thông minh là mạch điều khiển điện tử gồm con chip đã được mã hóa và bộ pin. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm bao da để bảo vệ chìa khóa tốt hơn, tránh những tác động từ bên ngoài.

 

Không nên để chìa khoá ô tô gần thiết bị điện tử, đồ đạc


Lưu ý, không nên để chìa khóa xe tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính,.. điều này dễ ảnh hưởng đến sóng từ của chìa khóa.

 

Người dùng nên hạn chế treo chìa khóa thông minh với những phụ kiện khác, hoặc tách riêng chìa khóa thông minh ô tô để đảm bảo bộ phận đánh lửa của khóa xe không bị ảnh hưởng.

 

Tránh để ô tô bị nhiễm sóng


Chìa khóa thông minh giống như một thiết bị phát sóng radio, có khả năng phát ra bước sóng ngắn trùng khớp với sóng đã lưu trữ trên ô tô và ra lệnh mở/ đóng cửa xe trong một khoảng cách nhất định. Do vậy, chìa khóa thông minh có thể bị vô hiệu hóa do nhiễu xạ.

 

Có một số trường hợp, chìa khóa thông minh ô tô  không hoạt động khi bị che khuất bởi vật kim loại hay đặt gần các chìa khóa từ khác. Người lái cũng nên tránh đậu xe và đặt chìa khóa thông minh gần những nơi có tần sóng lớn như trạm radio, đài truyền hình, sân bay, nguồn phát điện hay các thiết bị phát sóng điện từ khác để đảm bảo khóa hoạt động bình thường.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline