RỬA XE CHI TIẾT VÀ RỬA XE THƯỜNG CÓ GÌ KHÁC NHAU?

RỬA XE CHI TIẾT VÀ RỬA XE THƯỜNG CÓ GÌ KHÁC NHAU?
Ngày đăng: 01/01/1970 08:00 AM

Thế nào là rửa xe chi tiết và rửa xe thường?

Rất nhiều người thường nhầm lẫn rửa xe chi tiết và rửa xe thường giống nhau, nhưng thực chất lại khác nhau rất lớn. Rửa xe thường là sử dụng nước, xà phòng hoặc dung dịch rửa chén để rửa xe.
Nhưng trên thực tế, điều này tiềm ẩn những nguy hại nhất định. Bởi trong nước rửa chén có chứa chất tẩy rửa cao, gây nguy hại cho sơn xe, là một trong những nguyên nhân khiến sơn xe nhanh phai màu, bong tróc.
Chính vì vậy, ngành dịch vụ chăm sóc xe nghiên cứu và cho ra đời dịch vụ rửa xe chi tiết, hay còn được gọi là rửa xe detailing. Quy trình rửa xe được thực hiện chỉnh chu, chuyên nghiệp, các dụng cụ sử dụng đều chuyên dụng dành riêng cho ô tô, sản phẩm rửa xe được nhập khẩu từ địa chỉ uy tín. Vậy rửa xe chi tiết và rửa xe thường có những điểm gì khác biệt.
Tìm hiểu về dịch vụ rửa xe chi tiết

Khác biệt giữa rửa xe chi tiết và rửa xe thường

Quy mô vận hành

Đa số những trung tâm chăm sóc xe tại Việt Nam đều theo mô hình chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng được đầu tư một cách bài bài bản và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Do đó, rửa xe chi tiết sẽ được thực hiện từ những người cho chuyên môn cao, được đào tạo kỹ càng trước khi chính thức làm việc.
Rửa xe cơ bản không nhất thiết phải đầu tư nhiều, chỉ cần một khoảng trống rộng tại vỉa hè, một nguồn nước là có thể là dịch vụ rửa xe, ngay cả việc rửa xe. Điều này có thể gây đến những hệ quả xấu cho chiếc xe của bạn. Đây là điểm khác biệt thấy rõ giữa rửa xe chi tiết và rửa xe thường.
Quy mô của trung tâm xe đẹp detailing

Quy trình rửa xe

Rửa xe chi tiết và rửa xe thường có rất nhiều điểm khác nhau, điển hình là quy trình rửa xe. Đối với rửa xe thường thì thợ rửa xe sẽ phun nước áp lực cao nhằm làm bẩn chất cứng đầu.
Điều này có thể làm xước bề mặt sơn và kính xe. Chưa kể đến, rửa xe thường chỉ sử dụng chất tẩy rửa là xà phòng và khăn lau kính cho toàn bộ quy trình. Đây là mối nguy hại tiềm ẩn cho chiếc xe của bạn nếu rửa xe thường trong một thời gian dài.
Tuy nhiên, rửa xe chi tiết lại khá khác biệt so với rửa xe thường, thợ thi công sẽ sử dụng sản phẩm rửa xe chuyên dụng, có độ pH trung tính, an toàn cho xe và người sử dụng. Sau đó, thợ rửa xe sẽ dùng nước để làm sạch và lau bằng khăn sợi nhỏ (microfiber), không gây trầy xước xe. Quy trình rửa xe chi tiết được lặp lại liên tục để xe được sạch hoàn toàn.

Dung dịch tẩy rửa

Một điểm khác biệt giữa quy trình rửa xe chi tiết và rửa xe thường đó chính là sử dụng dung dịch tẩy rửa khác nhau. Khi rửa xe thông thường, người ta thường sử dụng các chất tẩy có axit cao để vệ sinh xe.
Tuy nhiên, điều này có thể gây hao mòn và giảm độ bóng của xe về lâu về dài. Lúc này, bạn cần tốn thêm nhiều chi phí hơn để tiến hành bảo dưỡng hay sữa chữa xe.
Quy trình rửa xe chi tiết được kiểm soát khá nghiêm ngặt, từng bước thực hiện đều diễn ra tỉ mỉ, sử dụng sản phẩm phù hợp theo khuyến nghị của nhà sản xuất.
Dung dịch rửa xe sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt xe để phá vỡ liên kết và đánh bay chất bẩn một cách dễ dàng mà không cần dùng nước áp lực cao như rửa xe thông thường. Rửa xe chi tiết không những giúp xe bạn sạch sẽ mà còn giữ được độ bóng loáng lâu dài và không hại sơn.
Dung dịch tẩy rửa chất lượng cao - Lý do lựa chọn rửa xe chi tiết

Dụng cụ rửa xe

Rửa xe thông thường nhắm đến mục tiêu rửa xe sạch, chi phí thấp cho nên không những sử dụng chất tẩy rửa kém chất lượng mà còn sử dụng các dụng cụ khá đơn giản, không phân tách thành từng công đoạn chuyên biệt.
Đây cũng là điểm khác nhau giữa rửa xe chi tiết và rửa xe thường, rửa xe chi tiết sẽ được thiết lập quy trình một cách cụ thể, rõ ràng. Xe sẽ được làm sạch từ trong ra ngoài và sử dụng các sản phẩm, dụng cụ chuyên biệt cho mỗi bộ phận hay kết cấu của xe.
Dụng cụ rửa xe chi tiết

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline